LỄ ĐỘNG QUAN

Dịch vụ Mai Táng Huỳnh Mai chúng tôi xin kính chào quý khách!

LỄ ĐỘNG QUAN
Ngày đăng: 1 năm

Lễ động quan là một nghi thức trong lễ tang tế của người Việt Nam. Nó được tổ chức vào ngày thứ 3 sau khi người chết được an táng, và được coi là một lễ hội văn hóa truyền thống của đất nước.

Trong lễ động quan, người thân của người đã qua đời sẽ chuẩn bị một bàn thờ với các nét vẽ đặc trưng, các loại hoa quả, bánh kẹo và rượu, cùng với một số vật dụng cá nhân của người đã qua đời như quần áo, giày dép, nón, v.v.

Sau khi bàn thờ được trang trí đầy đủ, một buổi lễ được tổ chức với sự tham gia của các nhân viên nhà tang lễ và những người thân của người đã qua đời. Trong buổi lễ, một số nghi thức như cúng cô hồn, đọc kinh và thắp nến sẽ được tiến hành để tưởng nhớ đến người đã qua đời.

Lễ động quan được coi là một nghi thức quan trọng trong văn hóa đạo đức của người Việt Nam và thể hiện sự tôn trọng và tưởng nhớ đến người đã qua đời. Nó cũng là cơ hội để người thân của người đã qua đời được gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ nỗi đau của mình với nhau.

Nếu bạn cần biết thêm về lễ động quan hoặc các nghi thức trong lễ tang tế của người Việt Nam, hãy tìm kiếm thông tin từ các nguồn đáng tin cậy hoặc liên hệ với các chuyên gia trong lĩnh vực này để được tư vấn.

0
Map
Zalo
Hotline